1. Hệ thống diễn đàn rao vặt TUANANHICT
  Tặng ACE SEO thêm 5 diễn đàn rao vặt nhân dịp đầu xuân mới.
  1. Kimson.edu.vn
  2. Gamevui360.com
  3. Chsolutionsjuiceplus.com
  4. Rdpenetwork.org
  5. Gaymitchell.com
  6. diendanseotot.edu.vn/
  7. seovntop1.edu.vn/
  8. hoiquanseo.edu.vn/
  9. xemboimoingay.com/
  Mong các bạn SEOer đăng bài đúng chuyên mục nhé. Hiện tại diễn đàn đang thanh lọc những thành viên Spam hi vọng các bạn tuân thủ đến nội quy diễn đàn để không bị ảnh hưởng..
 2. Thông báo BAN VIP
  Admin xin thông báo mới mở thêm 2 diễn đàn .Edu.vn link dofollow cho tất cả thành viên. Hiện tại admin sẽ Ban VIP cho tất cả các thành viên từ ngày 18/4 - 24/4 nhé.
  1. Seovntop1.edu.vn
  2. Hoiquanseo.edu.vn
  Để tránh trường hợp các bạn đăng kí mà k được set VIP. Khi đăng kí xong có thể gửi mail đến: diendanseotot.edu@gmail.com nội dung là tên diễn đàn và Username cần set VIP nhé.
  Rất mong các bạn SEOer ủng hộ cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh. Nghiêm cấm các hành vi spam nhé.

Rao Vặt Nguyên tắc hoạt động và cách phân loại máy palăng xích

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hongson1992, 1/7/15.

 1. Palăng xích thường thấy trong các công trình xây dựng được coi như là công cụ cần lắp ghép với các thiết bị khác. Có 2 loại chính đó là palang xích và palang điện.

  Một số đặc điểm của palang xích:


  [​IMG]  Palăng xích kéo tay là thiết bị dùng sức người làm nguồn lực và có sức nâng độc lập, nhiệm vụ kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang khi đã kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời.
  Do có kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vận tốc nâng nhỏ và có tải trọng nâng từ 0,5 đến 5T, độ cao nâng đến 3m. Nên trong xây dựng, thường được dùng để nâng và lắp ráp cấu kiện khi khối lượng công việc nhỏ, làm công tác kích kéo như xê dịch máy khoan và đóng cọc đến vị trí làm việc khác. Ngoài ra, còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.


  Nguyên lý hoạt động:


  Khi dẫn động làm quay đĩa xích và trục vít khi kéo xích đến vô tận, bánh vít đĩa xích được dẫn động qua bộ truyền trục vít. Vật sẽ được kéo lên trong trường hợp đĩa xích được dẫn động quay ngược chiều kim đồng hồ, ngược lại vật sẽ hạ xuống nếu dẫn động đĩa xích quay theo chiều ngược lại.
  Tự động hãm giữ vật trên cao với bánh vít trong palang, để tăng tính an toàn người ta thiết kế có phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.


  [​IMG]


  Palăng xích kiểu dùng truyền động trục vít –bánh vít:
  Bao gồm:
  1. Xích tải
  2. Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời
  3. Đĩa xích kéo
  4. Bánh vít
  5. Móc treo palăng
  6. Đĩa xích dẫn động
  7. Trục vít
  8. Xích dẫn vô tận
  9. Móc treo vật
  Nguyên tắc hoạt đông của palăng xích điện:
  [​IMG]


  Palăng xích điện có một tời điện kết cấu gọn, được bố trí thằng hàng với tang tời giữa các bộ phận động cơ điện và hộp giảm tốc. Thường được treo trên cao để nâng vật và có cơ cấu di chuyển trên một ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép được đặt trên cao.
  Ngoài ra, còn được sử dụng độc lập để kéo vật hoặc dùng làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục.


  Hình ảnh palăng xích điện đặc trưng


  Do cáp rãi ở trên bề mặt tang, do đó khi treo palang trên cao cần dùng 1 dây cáp để kéo vật nâng có thể xoay hoặc dao động qua lại. Nhằm hạn chế các hiện tượng này mà palang điện đã có thêm hai dây quấn lên tang về hai phía đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang.
   

Chia sẻ trang này