1. Hệ thống diễn đàn rao vặt TUANANHICT
    Tặng ACE SEO thêm 5 diễn đàn rao vặt nhân dịp đầu xuân mới.
    1. Kimson.edu.vn
    2. Gamevui360.com
    3. Chsolutionsjuiceplus.com
    4. Rdpenetwork.org
    5. Gaymitchell.com
    6. diendanseotot.edu.vn/
    7. seovntop1.edu.vn/
    8. hoiquanseo.edu.vn/
    9. xemboimoingay.com/
    Mong các bạn SEOer đăng bài đúng chuyên mục nhé. Hiện tại diễn đàn đang thanh lọc những thành viên Spam hi vọng các bạn tuân thủ đến nội quy diễn đàn để không bị ảnh hưởng..
  2. Thông báo BAN VIP
    Admin xin thông báo mới mở thêm 2 diễn đàn .Edu.vn link dofollow cho tất cả thành viên. Hiện tại admin sẽ Ban VIP cho tất cả các thành viên từ ngày 18/4 - 24/4 nhé.
    1. Seovntop1.edu.vn
    2. Hoiquanseo.edu.vn
    Để tránh trường hợp các bạn đăng kí mà k được set VIP. Khi đăng kí xong có thể gửi mail đến: diendanseotot.edu@gmail.com nội dung là tên diễn đàn và Username cần set VIP nhé.
    Rất mong các bạn SEOer ủng hộ cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh. Nghiêm cấm các hành vi spam nhé.

Làm xúc xích đặc biệt của người Việt tại nhà

Thảo luận trong 'Góp Ý - Thắc Mắc' bắt đầu bởi hungjenda1998, 13/12/16.

  1. hungjenda1998

    hungjenda1998 Thành Viên

    Lạp xưởng tươi được làm từ thịt, mỡ, tẩm ướp gia vị, cho vào ruột heo và phơi hay sấy khô. Nếu làm khéo và hợp vệ sinh, bạn có thể để ăn dần trong cả năm.
    Lạp xưởng là món ăn khô của Trung Quốc. Ở Việt Nam, Sóc Trăng là nơi có tiếng làm lạp xưởng ngon. Lạp xưởng được làm từ thịt, mỡ, tẩm ướp gia vị, cho vào ruột heo và phơi hay sấy khô. Đây là loại thực phẩm dự trữ nên nếu làm khéo và hợp vệ sinh, có thể để cả năm không hư.
    [​IMG]

    Bạn có thể tự làm theo công thức sau:
    A. VẬT LIỆU
    · 600g thịt nạc đùi
    · 150g mỡ thịt
    · 30g đường trắng
    · 10g muối
    · 1 thìa canh nước tương ngon
    · 1 thìa canh ruợu Mai quế lộ
    · ½ thìa cà phê muối
    · 100g ruột heo khô
    B. THỰC HIỆN
    · Thịt heo rửa sạch với nước muối,cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu).
    · Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong.
    · Trộn thịt, mỡ với gia vị : muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối. Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo thường xuyên cho gia vị thấm đều.
    · Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay.
    · Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khỏang 10 cm thìcột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết.
    · Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo.
    · Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng, sau đó treo chỗ thoáng, có nắng, để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Treo như thế khỏang 3-5 ngày, tùy nắng nhiều hay ít.
    · Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu, cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát. Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên
    Hãy mua lạp xưởng tươi ở TPHCM để thưởng thức nhé

    Theo Ẩm thực Sài Gòn
     

Chia sẻ trang này